Giỏ hàng

Cách phân biệt sâm thật giả

CÁCH PHÂN BIỆT NHÂN SÂM THẬT GIẢ.🔎🔎
Bạn là người lần đầu tiên mới nhìn thấy và có ý định sử dụng nhân sâm? Vậy bạn nên đọc bài viết này nhé:
🗻🗻Nhân sâm là loại dược liệu vô cùng quý hiếm, vì vậy mà giá cả cao hơn hẳn các vị thuốc khác, khiến nhiều người hám lời với lợi nhuận cao đã làm giả nhân sâm để tiêu thụ trên thị trường. Muốn phân biệt chính xác được nhân sâm...

CÁCH PHÂN BIỆT NHÂN SÂM THẬT GIẢ.🔎🔎
Bạn là người lần đầu tiên mới nhìn thấy và có ý định sử dụng nhân sâm? Vậy bạn nên đọc bài viết này nhé:
🗻🗻Nhân sâm là loại dược liệu vô cùng quý hiếm, vì vậy mà giá cả cao hơn hẳn các vị thuốc khác, khiến nhiều người hám lời với lợi nhuận cao đã làm giả nhân sâm để tiêu thụ trên thị trường. Muốn phân biệt chính xác được nhân sâm thật hay là nhân sâm giả thật sự rất khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ để phân biệt nhanh nhân sâm thật giả:
1️⃣️Dựa vào đốt sâm để phân biệt thật giả: số đốt sâm thể hiện độ tuổi của sâm, các đốt sâm thật thường mọc đối diện nhau chứ không mọc thẳng hàng như sâm giả.

 2️⃣️Phân biệt sâm thật giả qua kích thước phần đầu của củ: Nếu là sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau, phần đầu sâm không được bị thối hay hư hỏng.


3️⃣Dựa vào vòng vân trong ruột để phân biệt sâm thật giả: Sâm 6 năm là có 5 đường vân. Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể.
Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất và thương lục hay được dùng nhất.


Lời khuyên của Ojalife: để phân biệt nhân sâm thật giả thật sự khó và đòi hỏi bạn phải thật sự tin ý hay thậm chí là dân “trong nghề” mới biết được. Lựa chọn một thương hiệu đáng tin tưởng và trải nghiệm để cảm nhận hiệu quả thật tế nên là ưu tiện chọn lựa cho người mới sử dụng.

Danh mục tin tức

Từ khóa